Tin tức

Nét đẹp văn hóa doanh nghiệp của Kim Oanh

Trong cuộc đời mình, bà Kim Oanh đã có cơ hội tiếp xúc, tìm hiểu và giúp đỡ cho rất nhiều số phận thiếu may mắn trong xã hội. Không ít lần bà đã phải rơi lệ vì xúc động trước gia cảnh khó khăn hay sự bất hạnh của một ai đó. Cũng không ít lần bà tự trách mình không giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời hơn để một ai đó sớm vượt qua được nỗi đau nghịch cảnh. Nhưng có lẽ, để lại ấn tượng sâu sắc nhất cho bà chính là khi chứng kiến cảnh thương tâm và nỗi đau không gì bù đắp nổi mà anh Nguyễn Minh Hiền (TPHCM) phải gánh chịu.


Ngày mưa định mệnh ấy đã khiến cuộc đời anh Nguyễn Minh Hiền rơi vào nghịch cảnh và nỗi đau không gì bù đắp được

Ngày 9-9 vừa qua, tình cờ nghe tin anh Hiền bị tai nạn điện dẫn đến bị hoại tử phải cắt bỏ hết chân tay đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, dù đang bộn bề với công việc, bà Kim Oanh đã lập tức gác lại tất cả đến tận bệnh viện để thăm hỏi, động viên. Tấm lòng của bà đã nhận được sự cộng hưởng của rất nhiều nhân viên trong công ty, từ cấp quản lý cho đến người ở vị trí khiêm tốn nhất.


 Bà Đặng Thị Kim Oanh và Ni sư Thích Nữ Hương Nhũ đến thăm và động viên anh Nguyễn Minh Hiền

Mọi người trong đoàn đã chia nhau đóng góp được thêm khoảng 20 triệu đồng để bước đầu giúp anh Hiền và gia đình lo thuốc thang. Vậy nhưng, khi đến nơi, chứng kiến sự thương tâm và những đau đớn mà người thanh niên vốn khỏe mạnh, là trụ cột kinh tế của gia đình, đang phải gánh chịu, tất cả đều không cầm được nước mắt. Vậy là tất cả mọi người trong đoàn không ai bảo ai, lập tức tự nguyện đóng góp thêm để trao tặng anh Hiền số tiền tổng cộng khoảng 45 triệu đồng. Điều đáng quý đây là hành động tự nguyện do quá xúc động trước hoàn cảnh gia đình của anh Hiền. Thậm chí có những thành viên trong đoàn móc sạch bóp, chấp nhận nhịn ăn trưa để có tiền giúp đỡ người bất hạnh.


Dù rất đau đớn nhưng trên gương mặt anh Nguyễn Minh Hiền nụ cười dường như chưa bao giờ tắt

Ngoài giúp đỡ anh Hiền, nhân dịp này, đoàn thiện nguyện Kim oanh còn ghé thăm một số hoàn cảnh khó khăn khác tại Bệnh viện Chợ Rẫy, động viên, tặng quà để xoa dịu nỗi đau cho họ.


Sự mất mát, đau thương với cuộc sống không mong muốn khiến chị không thể cầm nèn khi đoàn từ thiện đến thăm gia đình chị


Ni sư Thích Nữ Hương Nhũ thành tâm chúc phúc cho anh vượt qua bỉ cực của đời người

Đối với bà Kim Oanh, việc giúp đỡ được người khác là một niềm vui thực sự. Và đây không phải lần đầu tiên bà bỏ dỡ công việc cấp bách để đến với những người đang cần sự giúp đỡ. Cũng chính nhờ tấm lòng và sự quyết tâm mà bà đã lay động được rất nhiều trái tim của các nhân viên trong Công ty Kim Oanh cùng đồng hành thể hiện trách nhiệm của bản thân đối với xã hội. Thực tế, trong tất cả các chương trình thiện nguyện của Kim oanh tổ chức như xây tặng nhà tình thương, nhà tình nghĩa, trao học bổng, giúp đỡ người nghèo, trẻ em mồ côi…, bên cạnh nguồn quỹ trích từ lợi nhậun kinh doanh của Công ty Kim Oanh, tiền cá nhân bà Kim Oanh và ông Nguyễn Thuận – Chủ tịch HĐQT, bao giờ các nhân viên công ty cũng có phần đóng góp của mình. 
“Không chỉ đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kinh doanh, gần 500 cán bộ, nhân viên Công ty Kim Oanh cũng rất đồng lòng trong các chương trình thiện nguyện. Đó cũng chính là nền tảng, là văn hóa doanh nghiệp mà chúng tôi đã xây dựng được trong những năm vừa qua. Mới đây, chúng tôi còn ra mắt Quỹ học bổng “Kim Oanh – Hướng đến tương lai” nhằm tập hợp trí tuệ và sức mạnh của tất cả mọi gnười để mang lại hiệu quả cao hơn nữa cho các chương trình thiện nguyện trong tương lai”, bà Oanh chia sẻ.

Một số hình ảnh đoàn thiện nguyện Kim Oanh tại Bệnh viện Chợ Rẫy:


Anh Hiền cố gắng trò chuyện để quên những cơn đau đang giày vò thân xác


Bà Đặng Thị Kim Oanh(người mặc semi cam, vest đen) hỏi han gia đình anh Hiền


Bà Đặng Thị Kim Oanh gửi đến anh Hiền chút lòng thành của Công ty và toàn thể nhân viên, mong mỏi anh sẽ sớm vượt qua được nghịch cảnh


Ni sư Thích Nữ Hương Nhũ chia sẻ thêm với anh nhiều điều Phật dạy về những khổ nạn chốn nhân sinh


Bà Đặng Thị Kim Oanh thay mặt các nhân viên trong đoàn gửi đến anh Hiền thêm một món quà nữa, để gia đình anh bớt lo lắng phần nào về gánh nặng mưu sinh


Chứng kiến nhiều hoàn cảnh đáng thương, bà Đặng Thị Kim Oanh liền chung tay chia sẻ thêm cho những bệnh nhân khác


Ai cũng đáng thương khi số phận trớ trêu cứ gieo mắc vào người họ


Ni sư Thích Nữ Hương Nhũ trò chuyện với người thân của anh Hiền để hiểu thêm về bệnh tình của anh hiện nay


Thiết nghĩ, món quà sẽ không thấm vào đâu trong quá trình điều trị của bệnh nhân này, nhưng bà Đặng Thị Kim Oanh cũng hy vọng sẽ giúp được anh ít nhiều trong những ngày sắp tới


Không ai muốn nằm trên giường bệnh để nhận được sự đóng góp từ người khác, nhưng có khi đó lại là số phận…


Khoảnh khắc vui vẻ hiếm hoi của người nhà anh Nguyễn Minh Hiền


Ai cũng ngậm ngùi khi chứng kiến…
Và đó là những phận người đang đau đáu cho một ngày về tươi sáng, với đầy đủ sức khỏe và một cuộc sống bình thường…
TOP