Tin tức

7 ý tưởng “giấu đồ” thông minh cho nhà chật

Với không gian sống nhỏ hẹp, bạn không thể bày tất cả đồ đạc lên bề mặt bởi như vậy vừa rối mắt vừa thiếu không gian cho những sinh hoạt khác. Giải pháp của bạn là phải “giấu đồ” đi, nhưng giấu vào đâu? Hãy tham khảo những cách “giấu” sáng tạo sau:   

  1. Giường và sàn phòng ngủ 
 
Lưu trữ đồ dùng trong ngăn kéo dưới gầm giường là cách làm khá phổ biến và hầu hết mọi người đều biết về việc này, thế nhưng hiếm người lại nghĩ đến việc lưu trữ dưới nền sàn. Đây thực sự là cách rất khéo léo thông minh và giúp bạn tận dụng triệt để không gian trong một căn phòng nhỏ. Vấn đề là khi tạo hộc dưới sàn nhà, bạn cần xử lý tốt việc chống ẩm thấp và mối mọt để đồ dùng được bảo quản tốt
.
7 ý tưởng “giấu đồ” thông minh cho nhà chật 1

Hãy xử lý chống ẩm mốc chu đáo khi chọn cách lưu trữ dưới sàn nhà.

  2. Đầu giường   

Với phần đầu chiếc giường có bề dày lớn như thế này, bạn hoàn toàn có thể tích hợp những ngăn kệ bên trong dưới dạng lưu trữ ẩn. Nơi đây sẽ rất thích hợp để bạn lưu trữ sách truyện, những món đồ riêng tư, vỏ chăn, gối hay bất cứ thứ gì bạn cho là cần thiết. 
 
7 ý tưởng “giấu đồ” thông minh cho nhà chật 2

Lưu trữ ẩn thông minh và khéo léo ở đầu giường.
  3. Sàn giật cấp 
 
Cùng với hệ thống tủ âm, bạn có thể tạo một mặt sàn giật cấp như thế này để "cất giấu" rất nhiều đồ chưa dùng đến và chia không gian chức năng thành hai phần riêng biệt.  

 
7 ý tưởng “giấu đồ” thông minh cho nhà chật 3

7 ý tưởng “giấu đồ” thông minh cho nhà chật 4

 Những ngăn lưu trữ lớn được tạo ra bằng cách giật cấp sàn.

4. Bậc cầu thang 
 
Mỗi bậc cầu thang sẽ là một ngăn lưu trữ nhỏ, bạn có thể sử dụng dạng ngăn lật hoặc ngăn kéo rút với ý tưởng này. Những ngăn nhỏ này sẽ cung cấp thêm khá nhiều không gian để bạn tha hồ lưu trữ đồ đạc mà không lo về diện tích đấy. 
 
7 ý tưởng “giấu đồ” thông minh cho nhà chật 5

Cách tận dụng bậc cầu thang để làm chỗ lưu trữ cũng khá phổ biến và hữu dụng.

  5. Ghế tích hợp ngăn chứa  

Ai cũng biết nội thất đa năng vô cùng hữu ích cho nhà chật. Những nội thất thế nào còn phụ thuộc vào từng không gian sống cụ thể. Ví dụ như chiếc ghế dạng hộp với nhiều ngăn chứa vô cùng hữu ích để đựng bát, đĩa trong phòng ăn. Ngăn kéo dưới ghế phòng khách tiện lợi để nhanh chóng cung cấp thêm cốc chén cho khách đến chơi nhà.
 
7 ý tưởng “giấu đồ” thông minh cho nhà chật 6

Một chiếc ghế đa chức năng trong phòng ăn có thể trở thành tủ đụng rất nhiều bát đĩa, cốc chén dự phòng.
 
7 ý tưởng “giấu đồ” thông minh cho nhà chật 7

Ngăn chứa dưới gầm ghế nhanh chóng cung cấp thêm cốc, chén cho khách.

6. Lưu trữ ẩn trong không gian chết 
 
Một góc không gian chết như bức tường ngăn cách bếp và phòng khách này chẳng hạn cũng có thể được tận dụng để tạo kệ lưu trữ ẩn nhờ ray kéo. Đây quả là cách làm sáng tạo mà lại lưu trữ được nhiều đúng không nào?  
7 ý tưởng “giấu đồ” thông minh cho nhà chật 8
Ngăn đựng đồ ray kéo tiết kiệm diện tích và siêu gọn gàng.

  7. “Hầm bí mật” dưới giường 

Một chiếc giường được thiết kế đặc biệt, với cơ chế nâng đơn giản, khi phần đệm được kéo lên sẽ tạo khoảng trống bên dưới để bạn tha hồ cất giữ đồ dùng như: va li, giấy vệ sinh, sách báo… 
 
7 ý tưởng “giấu đồ” thông minh cho nhà chật 9


Một chiếc giường nâng sẽ giúp bạn lấy, cất đồ dễ dàng hơn.
TOP