Tin tức

Bất động sản Bình Dương: Thị trường mới nổi đầy tiềm năng

 Bất động sản Bình Dương: Thị trường mới nổi đầy tiềm năng
Các dự án có vị trí tốt, cơ sở hạ tầng hoàn thiện, giá bán phù hợp luôn được nhà đầu tư quan tâm

Theo Tổng cục Thống kê, hiện tại vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào dự án tại Bình Dương đang tăng mạnh và đứng thứ 3 trên cả nước trong lĩnh vực kinh doanh BĐS (chỉ sau TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội), chiếm 20,8% lũy kế vốn FDI còn hiệu lực đến tháng 4-2014. Bên cạnh thế mạnh sản xuất công nghiệp, từ năm 2012 đến nay lĩnh vực BĐS, dịch vụ của Bình Dương đang nổi trội và được quan tâm nhiều. Nổi bật nhất là sự xuất hiện của những dịch vụ giáo dục, y tế, mua sắm, giải trí được đầu tư bởi các nhà đầu tư trong và ngoài nước với chất lượng cao như: Lotte Mart, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Miền Đông, Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Hạnh phúc, Phòng khám Bệnh viện Quốc tế Columbia Asia, trường Quốc tế Singapore, Đại học Quốc tế Miền Đông, Đại học Việt - Đức, sân golf Sông Bé, khu thương mại AEON Mall… Điều này tạo thêm sự cộng hưởng cho BĐS phát triển.

Theo ông Marc Townsend, Giám đốc Điều hành Công ty TNHH CBRE (Việt Nam), thị trường BĐS đang chuyển động và dần ấm lên trong vài năm trở lại đây. Đồng thời xu hướng đầu tư từ vốn FDI, nổi bật là các nhà đầu tư châu Á trong ngành BĐS từ Malaysia, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore đã và đang đổ vốn vào thị trường Việt Nam. Đây được xem là tín hiệu tích cực giúp nâng cao chất lượng sản phẩm trên thị trường. Trong bức tranh chung đó, ông Marc Townsend cho rằng Bình Dương là thị trường tiềm năng mới nổi và chính các KCN đang hoạt động tại Bình Dương, thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam là động lực phát triển cho tỉnh và cũng là nguyên nhân chính thu hút nhiều chủ đầu nước ngoài mua quỹ đất và xây dựng các khu căn hộ cao cấp theo tiêu chuẩn hiện đại, đầy đủ tiện ích, nhằm phục vụ cho đối tượng chuyên gia, quản lý nước ngoài đang làm việc tại đây.

Theo CBRE (Việt Nam) quan sát, trước đây hầu hết các chuyên gia nước ngoài đều thuê căn hộ có đầy đủ tiện ích tại TP.Hồ Chí Minh và chấp nhận cảnh ngồi ô tô thậm chí đến vài tiếng đồng hồ khi kẹt xe để đến được chỗ làm. Nhưng hiện tại, ông Marc Townsend cho rằng kiến tạo những khu dân cư cao cấp quanh các KCN và cung cấp đầy đủ dịch vụ tiện ích là một bước đi chiến lược mà các nhà đầu tư đang dần nắm bắt và triển khai hiệu quả tại Bình Dương.

TOP