Tin tức

Bất động sản hút vốn ngoại

Bất động sản hút vốn ngoại

Theo ông Neil MacGregor, thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam đang ở giai đoạn hấp dẫn sau khi vừa “chạm đáy” và có dấu hiệu phục hồi. Đáng chú ý, phân khúc văn phòng và nhà ở tại TP HCM đang bắt đầu có sự cân bằng hơn giữa cung và cầu. Dù giá thuê văn phòng và giá bán BĐS nhà ở vẫn chưa tăng đáng kể, Savills kỳ vọng điều này sẽ xảy ra vào 6 tháng cuối năm 2014 và đầu năm 2015.

“Trong khi Việt Nam đang ở điểm đáy của chu kỳ BĐS, nhiều thị trường khác ở châu Á lại nằm ở đỉnh của chu kỳ, và có thể giảm trong vài năm tới. Việt Nam đang thu hút các nhà đầu tư muốn tận dụng sự phục hồi của thị trường, khi những thị trường khác bắt đầu nguội dần” - CEO Savills Việt Nam nhận định.

Hiện nhiều nhà đầu tư đến từ Nhật, Singapore và nhiều thị trường khác đang rót vốn lớn vào BĐS Việt Nam. Lựa chọn đầu tư của họ là những khách sạn và tòa nhà văn phòng đang hoạt động, cũng như những dự án phát triển nhà ở thuộc phân khúc “hẹp” phục vụ một số đối tượng khách hàng đặc biệt. Một số nhà đầu tư tập trung phát triển các dự án nhà ở dài hạn trên quy mô lớn…

Theo Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong 5 tháng đầu năm, lĩnh vực xây dựng đứng thứ 2 trong thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với 49 dự án đăng ký mới, với số vốn tăng thêm 463,1 triệu USD. Kinh doanh BĐS đứng thứ 3 về thu hút vốn FDI, với 9 dự án đăng ký mới, tổng vốn cấp mới và tăng thêm hơn 399 triệu USD. Trong đó, Nhật Bản và Singapore tiếp tục là 2 trong tốp đầu các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam.

TOP