Tin tức

Bất động sản Long Thành: Sức bật từ những công trình tỷ đô

Ngoài thông tin dự án sân bay quốc tế Long Thành đang cận ngày khởi công, những công trình giao thông trọng điểm cũng đang được đề xuất đầu tư với tổng số vốn lên đến hàng chục ngàn tỷ đồng đã có những tác động mạnh mẽ đến thị trường bất động sản Long Thành, Đồng Nai.

Sắp triển khai những công trình trọng điểm

Theo nhận định của các chuyên gia, Long Thành là địa phương giàu tiềm năng phát triển nhất của Đồng Nai và thời gian tới, nơi đây sẽ trở thành đô thị lớn của cả nước. Bởi Long Thành hội tụ nhiều cơ hội phát triển, nằm tại vị trí trung tâm khu vực Đông Nam bộ, là thủ phủ công nghiệp của cả nước, vừa là nơi được chọn để xây dựng dự án sân bay mang tầm cỡ quốc tế.

Bên cạnh đó, địa phương còn là đầu mối của nhiều tuyến cao tốc, quốc lộ trọng điểm. Những điều kiện thuận lợi này đã đưa khu vực trở thành một trong ba cực của hệ thống logistics vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, gồm sân bay Long Thành, sân bay Tân Sơn Nhất, cảng nước sâu Cái Mép.

Hiện có nhiều công trình giao thông mang tính kết nối chiến lược tiếp tục được mở rộng và phát triển thêm tại Long Thành. Nổi bật nhất là tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây vừa được đề xuất mở rộng từ 4 lên đến 8 làn xe với kinh phí gần 10.000 tỷ đồng. Đoạn mở rộng được đề xuất trên chiều dài 24km/55km toàn tuyến, điểm đầu từ cầu Bà Dạt (quận 2, TP.HCM) đến nút giao cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu (huyện Long Thành, Đồng Nai). Đây là trục đường quan trọng của khu vực, đáp ứng nhu cầu vận tải, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội cho địa phương nói riêng và cả nước nói chung.

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu cũng vừa được Chính phủ giao Bộ GTVT là cơ quan có thẩm quyền triển khai dự án. Tổng chiều dài giai đoạn 1 là 53,7km, trong đó đoạn đi qua tỉnh Đồng Nai là 34,2km và đoạn đi qua đia bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là 19,5km, dự kiến sẽ được khởi công vào đầu năm 2021 với tổng mức đầu tư hơn 20.000 tỷ đồng. Dự án được kỳ vọng sẽ làm giảm áp lực giao thông đối với quốc lộ 51 và tạo tuyến kết nối mới cho vùng Đông Nam Bộ. Hơn hết, dự án này còn đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối trực tiếp Cảng hàng không quốc tế Long Thành và khai thác hết công suất cảng Cái Mép – Thị Vải.

Song song đó, Long Thành đã và đang triển khai nhiều tuyến đường khác như: Vành đai 3, Vành đai 4, cao tốc Bến Lức – Long Thành, metro sân bay Tân Sơn Nhất – sân bay Long Thành, các tuyến đường sắt…  Với mạng lưới giao thông kết nối toàn diện cùng sự kiện cận ngày khởi công những hạng mục đầu tiên dự án sân bay, đây là nguồn động lực lớn để bất động sản Long Thành tiếp tục có những đột phá dịp cuối năm.

Khan hàng dự án “cửa ngõ”

Qua ghi nhận thực tế, hiện nhu cầu sở hữu bất động sản Long Thành tăng cao. Nhiều doanh nghiệp cũng nhân cơ hội này giới thiệu những sản phẩm mới khiến thị trường bất động sản Long Thành diễn ra sôi động hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, phần lớn khách hàng chỉ tập trung ở những dự án có vị trí tốt, kết nối dễ dàng đến các trục đường trọng điểm của khu vực, nhất là những dự án nằm quanh trục sân bay Long Thành. Những dự án này sẽ đáp ứng được cuộc sống hiện đại cho cư dân và mang lại giá trị lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư, nổi bật như Khu đô thị Century City của Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh.

Hàng trăm lượt khách trải nghiệm thực tế dự án Century City và tìm hiểu cơ hội đầu tư vào mỗi cuối tuần là minh chứng rõ ràng cho hiện tượng này. Qua tìm hiểu một số dự án lân cận, các nhà đầu tư đều có chung nhận xét, hiện những dự án có vị trí đẹp như Century City không còn nhiều, họ cũng đặt kỳ vọng lớn vào tiềm năng của dự án trong thời gian tới.

Dự án Century City nằm ngay vị trí trung tâm của khu vực, trên mặt tiền ĐT 769 và đường Cầu Mên, được bao quanh bởi những trục đường lớn như quốc lộ 51, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, Vành đai 4… Đây là cửa ngõ dẫn vào sân bay quốc tế Long Thành với khoảng cách chỉ 2km, vừa là điểm giao thoa với khu Đông TP HCM và các tỉnh thành năng động lân cận.

Ngoài việc dễ dàng tiếp cận những đô thị lớn và các tiện ích hiện đại xung quanh, cư dân còn được tận hưởng trọn vẹn hệ thống tiện ích đẳng cấp bên trong dự án từ giáo dục, trải nghiệm đến các hoạt động thương mại, dịch vụ và giải trí. Ấn tượng nhất là trung tâm thương mại – hội nghị 1,2 ha, Công viên kỳ quan kiến trúc thế giới 2ha, trường học từ mầm non đến THCS…

Với vị trí đắt giá, khi sân bay quốc tế Long Thành và các tuyến cao tốc kết nối liên vùng được khởi công xây dựng, chắc chắn giá trị dự án Century City sẽ tăng cao hơn nữa. Lúc này, dự án sân bay đang cận ngày khởi công cũng là cơ hội cuối cùng để sở hữu những sản phẩm tiềm năng và có giá tốt nhất.

Thanh Thúy

Theo: www.doanhnghiephoinhap.vn/bat-dong-san-long-thanh-suc-bat-tu-nhung-cong-trinh-ty-do.html

TOP