Tin tức

BẤT ĐỘNG SẢN: NIỀM TIN THỊ TRƯỜNG ĐANG DẦN HỒI PHỤC


 
Niềm tin của nhà đầu tư vào kênh bất động sản đang trên đà hồi phục

Nhận định mới công bố về thị trường bất động sản quý III của Cushman & Wakefield Việt Nam cho biết, việc Công Ty Quản Lý Tài Sản Việt Nam bắt đầu xử lý các khoản nợ xấu là dấu hiệu khả quan, lấy lại niềm tin cho thị trường. Như vậy, theo Cushman & Wakefield, quý IV/2013 sẽ chứng kiến nhiều hoạt động hơn tại hầu hết các phân khúc trong nước cũng như nhiều quan tâm chú ý hơn từ phía các nhà đầu tư nước ngoài. 

Đánh giá về tình hình thị trường bất động sản Việt nam trong quý III/2013, các chuyên gia của Cushman & Wakefield nhận xét: trong khi nhiều sửa đổi bổ sung và quy định mới cần thêm thời gian để phát huy tác dụng, thị trường bất động sản Việt Nam vẫn còn gặp nhiều khó khăn. 

Tuy nhiên, Cushman & Wakefield cũng cho biết, qua phân tích thị trường có thể thấy dấu hiệu khả quan, đánh dấu bước chạm đáy của chu kỳ thị trường. Nhờ những nỗ lực từ phía chính phủ, kinh tế vĩ mô đã dần đi vào quỹ đạo ổn định song vẫn cần thận trọng vì chỉ một sự gia tăng đột biến của tỉ lệ lạm phát cũng có thể đảo ngược tình hình.

Với nhiều ưu đãi về điều khoản thanh toán và nhiều lựa chọn về sản phẩm, thị trường bất động sản cuối năm 2013 và đầu năm 2014 sẽ tiếp tục là thị trường của khách hàng. Thêm vào đó, với quy định mới đệ trình lên chính phủ về việc cho phép người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam (nhiều khả năng quy định này sẽ có thể được hiện hành vào năm nay) và tăng trưởng tín dụng, thị trường bất động sản sẽ có nhiều chuyển biến vào trung hạn.TOP