Tin tức

BÌNH DƯƠNG ĐANG CÓ SỨC HÚT LỚN VỀ BẤT ĐỘNG SẢNBenCat Center Point – Tâm điểm cho nhà đầu tư

Trong những năm gần đây, Bình Dương luôn được biết đến là một trong những địa phương dẫn đầu về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Tính đến nay, đã có 2.167 dự án FDI với tổng vốn 18,2 tỷ USD tại địa phương này. Trong đó, bất động sản luôn là lĩnh vực có sức hút lớn nhất.

Khởi đầu cho làn sóng đầu tư mạnh mẽ của doanh nghiệp nước ngoài vào Bình Dương là Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore I (VSIP) của Singapore có quy mô 500 héc-ta với tổng vốn 2 tỷ USD. Sau VSIP I là dự án VSIP II quy mô 345 héc-ta với tổng vốn 1,3 tỷ USD và hiện nay đã mở rộng lên quy mô 1.700 héc-ta, với tổng vốn 2 tỷ USD.

Ngoài mô hình VSIP, hàng loạt doanh nghiệp khác của Singapore cũng ưu tiên chọn lựa Bình Dương để phát triển nhiều dự án tầm cỡ như Tập đoàn Mapletree đầu tư vào Khu công nghiệp Maple Tree 400 triệu USD.

Ngoài các nhà đầu tư Singapore, làn sóng đầu tư nước ngoài đổ vào Bình Dương còn đến từ nhiều nhà đầu tư ở các quốc gia, vùng lãnh thổ khác, đặc biệt là từ khi Dự án Thành phố mới Bình Dương được khởi công xây dựng.

Trong 3 năm qua, chỉ tính riêng nguồn vốn đầu tư từ Nhật Bản vào Bình Dương đã gia tăng nhanh chóng. Cụ thể, năm 2011, vốn đầu tư Nhật Bản chiếm 26% trong tổng vốn FDI của địa phương này, thì đến năm 2012 đã tăng lên 75,08% và 6 tháng đầu năm 2013, Nhật Bản tiếp tục là một trong những quốc gia có vốn đầu tư lớn vào Bình Dương.

Trong số lĩnh vực mà các nhà đầu tư Nhật Bản đầu tư vào Bình Dương, bất động sản đô thị, thương mại và dịch vụ luôn là lĩnh vực dẫn đầu, điển hình là Tập đoàn Tokyu đầu tư Dự án Khu đô thị Tokyu Bình Dương tại trung tâm Thành phố mới Bình Dương với tổng vốn 1,2 tỷ USD.

Bất động sản Bình Dương không chỉ hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài, mà còn là điểm ngắm của nhiều nhà đầu tư trong nước. Theo kết quả nghiên cứu mới đây nhất của Công ty Savills Việt Nam, thị trường bất động sản Bình Dương hấp dẫn đối với người mua từ các tỉnh, thành khác, đặc biệt là từ TP. HCM và Hà Nội. Hầu hết người mua bất động sản Bình Dương là các nhà đầu tư dài hạn, nhìn thấy được tiềm năng phát triển của địa phương này, nên đầu tư đón đầu.

Theo ĐTCK

TOP