Tin tức

Bình Dương: Sức bật từ tuyến đường Mỹ Phước – Tân Vạn

Tính đến nay, tuyến đường Mỹ Phước – Tân Vạn đã hoàn thiện giai đoạn 1.  Mặc dù tuyến đường này chưa chính thức đi vào sử dụng nhưng điểm đầu tuyến từ đường ĐT741 đến Thành phố mới Bình Dương đã có xe lưu thông và hiệu quả kinh tế - xã hội đã thay đỗi rõ nét.Ảnh thực tế đường Mỹ Phước – Tân Vạn

Trước đây, Quốc lộ 13 được xem tuyến giao thông huyết mạch của Bình Dương kết nối liên vùng thì nay Con đường Mỹ Phước - Tân Vạn được kỳ vọng sẽ đem lại những thay đổi tích cực cho tỉnh với tốc độ tăng trưởng nhanh về giao thông - vận tải sẽ vượt trên 15%/năm.

Đường Mỹ Phước - Tân Vạn là mạch giao thông chiến lược của tỉnh, kết nối các khu công nghiệp với cảng biển (Thị Vải, Cái Mép), cảng container (Đồng Nai, Bình Dương và quận 9, TP.Hồ Chí Minh) và sân bay quốc tế Long Thành, không chỉ góp phần giảm thời gian vận chuyển tới 25% và 30% chi phí vận chuyển mà còn có tác dụng “đòn bẩy” giúp các địa phương nơi có tuyến đường đi qua đẩy nhanh việc phát triển kinh tế - xã hội.

Theo ghi nhận, hiệu ứng ban đầu đã được minh chứng rõ rệt với mật độ lưu thông xe trên đường khá cao dù mới chỉ thông xe kỹ thuật và đường còn nhiều đoạn chưa hoàn thiện khiến cho chính nhà đầu tư và các cấp quản lý cũng cảm thấy bất ngờ.

Đơn cử, từ ngày đoạn qua phường Định Hòa hoàn thiện, nhiều hộ dân từ nơi khác đã chuyển đến đây sinh sống và hạ tầng giao thông cũng được đầu tư thêm khá nhiều. Nhìn chung, đường Mỹ Phước – Tân Vạn không chỉ khiến cho không gian đô thị của các phường Bình Chuẩn, Thuận Giao, An Phú của Thị xã Thuận An, Mỹ Phước – Bến Cát thay đổi rõ rệt mà còn giúp cho nhiều hộ thuần nông của địa phương đổi đời từ những mảnh đất gò xấu xí bỗng chốc biến thành những thửa đất bạc tỷ, những cơ hội kinh doanh dịch vụ, tiêu dùng cho đời sống đô thị.

Có thể thấy rằng, con đường chiến lược Mỹ Phước – Tân Vạn đang khởi đầu cho một sự bứt phá mãnh liệt về mọi mặt cho Bình Dương trong tương lai không xa. Vì thế, Bình Dương đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho nhiều nhà nhà đầu tư, kinh doanh bất động sản và người dân khắp nơi đổ về tìm chốn an cư.


TOP