Tin tức

ĐÂU LÀ KÊNH ĐẦU TƯ AN TOÀN HIỆN NAY?

Kết thúc quý 1/2013, kinh tế Việt Nam đã có khá nhiều chuyển biến tích tích cực: Lạm phát ở mức thấp, GDP tăng trưởng cao hơn so với cùng kỳ, kim ngạch xuất khẩu tăng, tỷ giá ổn định,...Mặc dù vậy, dòng vốn của các nhà đầu tư vẫn đang chảy rất thận trọng bởi những lo ngại về rủi ro tiềm ẩn vốn có trên thị trường. Trên thực tế, chọn lựa một kênh đầu tư an toàn nhưng có khả năng sinh lợi cao trong ngắn hạn đang là vấn đề bận tâm của những ai tham gia vào hành trình tìm kiếm lợi nhuận. Vậy, với những gì đang diễn ra trên các thị trường: Chứng khoán, vàng, tiền tệ, bất động sản thì đâu là kênh đầu tư an toàn trong giai đoạn này?


Tìm kiếm kênh đầu tư an toàn là mối bận tâm của nhiều nhà đầu tư. Ảnh minh họa

Hiện nay, bức tranh tài chính đang diễn ra khá phức tạp, dòng vốn và các kênh đầu tư như trò chơi “cút bắt”. Đối với thị trường chứng khoán, nhà đầu tư đang mất đi niềm tin trước những thông tin công bố của doanh nghiệp niêm yết trên sàn cùng với những mối lo ngại về khả năng mất thanh khoản khiến người mua không mặn mà nhập cuộc, và thị trường hầu như thiếu vắng hoạt động mua đuổi giá cao như trước đây.

Trong khi đó, thị trường vàng luôn biến động khó lường, giá cả không ổn định và lượng giao dịch mua bán tại các điểm kinh doanh vàng giảm đáng kể. Trên thực tế, các chính sách quản lý thị trường vàng đang khá rối, các Thông tư, Nghị định sửa đổi, bổ sung nhiều lần nhưng không thống nhất. Vì thế, tình trạng bất ổn của thị trường này vẫn chưa được giải quyết ổn thỏa. 

Mới đây, các ngân hàng thương mại đã tiếp tục điều chỉnh giảm lãi suất huy động vốn các kỳ hạn ngắn xuống còn 7,5%/năm, phần nào đã tác động lớn đến tâm lý của những người có tiền nhàn rỗi trước quyết định chọn kênh gửi tiết kiệm. Trước tình trạng giá cả thực phẩm leo thang, giá xăng lại vừa được điểu chỉnh tăng, nếu lạm phát không được kiểm soát tốt thì lợi tức từ các khoản tiền gửi tiết kiệm kỳ hạn ngắn sẽ rất thấp.Với lợi thế sẵn có và tiềm năng gia tăng giá trị, BenCat Center City là cơ hội “vàng” cho nhà đầu tư

Còn thị trường bất động sản, dù vẫn còn khó khăn nhưng đã xuất hiện nhiều tín hiệu khá lạc quan. Theo chỉ đạo giải cứu thị trường của Thủ Tướng, các tổ chức tín dụng đã nới lỏng cho vay mua bất động sản hơn so với trước. Đơn cử, BIDV đã dành gói tín dụng 30.000 tỷ đồng cho vay bất động sản. Trong đó, mức cho vay tối đa đối với các chủ đầu tư 70% tổng mức đầu tư một dự án và hạn mức cho vay đối với người mua nhà tối đa là 85% giá trị căn nhà.

Có thể thấy đây là động thái mà thị trường bất động sản đã chờ đợi trong suốt thời gian qua. Khi “nút thắt” quan trọng này được tháo gỡ, chắc chắn cơ hội hồi phục của thị trường này càng cao và có nhiều khả năng bước vào chu kỳ tăng trưởng mới.

Qua khảo sát, hầu hết các nhà đầu tư bất động sản hiện nay rất quan tâm đến tiến độ dự án, tỷ lệ sinh lợi cao, pháp lý an toàn, uy tín chủ đầu, giá cả và chính sách bán hàng. Với lợi thế nằm ngay trung tâm hành chính huyện Bến Cát, được thừa hưởng mọi giá trị tiện ích dành cho khu dân cư hiện đại, cơ sở hạ tầng hoàn thiện 100%, giá bán “mềm” chỉ từ 180 triệu/nền và được ngân hàng hỗ trợ vốn 60% giá trị tài sản với lãi suất chỉ 9,9%/năm, BenCat Center City sẽ là “điểm sáng” mang lại nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư, kinh doanh bất động sản với tiềm năng sinh lợi cao trong ngắn hạn.

Diệp Xuân
TOP