Tin tức

Khu công nghiệp mới làm “nóng” các dự án đất nền ở phía Bắc Bình Dương

Việc tỉnh Bình Dương ưu tiên phát triển các khu công nghiệp mới (KCN) dịch chuyển về khu vực phía Bắc đã tạo nên một “luồng gió mới” cho thị trường bất động sản nơi đây  

Tỉnh Bình Dương chọn phía Bắc là khu vực ưu tiên phát triển và mở rộng khu công nghiệp đã và đang tạo một "luồng gió mới" cho thị trường BĐS tại khu vực này

“Sức nóng” từ KCN mới

Bình Dương được mệnh danh là “thủ phủ công nghiệp”, trong đó khu vực phía Nam với 28 KCN, tổng diện tích gần 10.000 ha. Cùng với đó kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại, các KCN tại Bình Dương đã và đang thu hút số lượng lớn nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Những năm gần đây, tỉnh Bình Dương chọn phía Bắc là khu vực ưu tiên phát triển và mở rộng khu công nghiệp. Trong đó, quỹ đất dành để phát triển khu công nghiệp tại huyện Bàu Bàng có 1.000 ha, Bắc Tân Uyên có 215 ha, thị xã Tân Uyên có 1.630 ha, thị xã Bến Cát có 3.200 ha và TP. Thủ Dầu Một có 765 ha. Điều này cho phép tỉnh Bình Dương phát triển hàng loạt KCN lớn ở khu vực phía Bắc như VSIP 2, VSIP 2 mở rộng, Tân Bình, Đồng An...

Đặc biệt, việc Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương đầu tư dự án "Đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng KCN Việt Nam – Singapore III" (VSIP 3) với diện tích khoảng 1.000 ha tại xã Hội Nghĩa, TX. Tân Uyên và xã Tân Lập (huyện Bắc Tân Uyên) có tổng mức đầu tư thực hiện là 6.407 tỷ đồng và có thời gian thực hiện dự án là 50 năm đã tạo ra “sức nóng mới” cho thị trường BĐS.

Việc hình thành các KCN lớn ở phía Bắc cũng kéo theo làn sóng dịch chuyển mạnh dân cư đến các khu vực này, vì các chuyên gia, kỹ sư, người lao động làm việc tại các KCN cần nơi an cư, nghỉ ngơi, mua sắm, giải trí… sau giờ làm việc, mà không phải di chuyển quá xa.

Theo thống kê ngành chức năng tỉnh Bình Dương cho thấy, trong 2 năm trở lại đây, khu phía Bắc có tốc độ tăng dân số và giá đất nền tăng cao. Đơn cử như huyện Bến Cát tăng từ 230.000 người lên 270.000 người (tăng 17,4%), giá bất động sản tăng 10 - 12 triệu đồng/m2; huyện Tân Uyên tăng từ 238.000 người lên 295.000 người (tăng 23%), giá bất động sản tăng 15 - 17 triệu đồng/m2; huyện Bàu Bàng tăng từ 89.000 người lên 96.000 người (tăng 7,8%), giá bất động sản tăng 9 - 10 triệu đồng/m2.

Những khu vực cửa ngõ khu công nghiệp sẽ trở thành “đất vàng” của bất động sản đô thị đang được các công ty địa ốc, nhà đầu tư và khách hàng săn đón

“Đất vàng” trước cửa ngõ KCN

Nắm bắt xu hướng tăng trưởng của bất động sản công nghiệp, sự dịch chuyển dân cư, nhu cầu và tiềm năng lớn về nhà ở khu vực này, từ đầu năm 2019, các công ty địa ốc, nhà đầu tư và những người có nhu cầu nhà ở đã săn tìm bất động sản ở các khu vực cửa ngõ khu công nghiệp.

Theo các chuyên gia bất động sản nhận định những khu vực cửa ngõ khu công nghiệp sẽ trở thành “đất vàng” của bất động sản đô thị. Nếu như bất động sản công nghiệp tăng trưởng 10 - 12%/năm, thì bất động sản khu đô thị - dịch vụ liền kề có mức tăng trưởng cao gấp 3 - 5 lần bất động sản công nghiệp.

Qua khảo sát, trong 6 tháng đầu năm 2019, thị trường bất động sản Bình Dương đang phát triển bùng nổ cả về số lượng dự án lẫn chất lượng sản phẩm nhằm thu hút khách hàng. Ở một số dự án tại phía Bắc Bình Dương cũng đang có mức giá dao động từ 15 triệu đồng đến 20 triệu đồng/nền.

Ngoài ra, chủ đầu tư không những đầu tư xây dựng hạ tầng bài bản mà còn tích hợp nhiều tiện ích tạo giá trị gia tăng mới thu hút được sự chú ý. Điều này làm khởi phát một cuộc chạy đua giữa các chủ đầu tư để kéo khách hàng đến với dự án của mình.

Nhận định về cơ hội đầu tư vào thị trường bất động sản Bình Dương, ông Trần Khắc Thạch, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Bình Dương cho rằng: “Trong năm 2019 và những năm tiếp theo, thị trường bất động sản Bình Dương sẽ sôi động. Đặc biệt, Bất động sản công nghiệp sẽ phát triển mạnh mẽ về khu vực phía Bắc với thị xã Bến Cát, huyện Bàu Bàng, TX. Tân Uyên, Bắc Tân Uyên… Trong khi đó, phân khúc đất nền, nhà ở giá thấp và trung bình sẽ đặc biệt được quan tâm tại khu vực xung quanh các khu công nghiệp”.

Theo Tamnhin.net.vn

TOP