Tin tức

Nhộn nhịp đầu tư vào Bình Dương

Hôm qua (19/3), UBND tỉnh đã trao chứng nhận đầu tư đợt 1 năm 2013 cho 29 doanh nghiệp (DN) đầu tư nước ngoài (FDI) với tổng vốn đầu tư hơn 547 triệu USD. Trong đó có 16 dự án được cấp chứng nhận đầu tư mới với vốn đăng ký gần 376 triệu USD và 13 dự án tăng vốn với tổng vốn đầu tư hơn 171 triệu USD. Với kết quả khả quan này cho thấy, môi trường đầu tư của tỉnh tiếp tục hấp dẫn DN FDI.


 
Mặc dù tình hình kinh tế trong và ngoài nước vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng tình hình thu hút đầu tư của tỉnh vẫn có nhiều chuyển biến tích cực, nhiều dự án mới đã được cấp phép. Cụ thể, tại KCN Mỹ Phước 3, dự án của Công ty TNHH Staz Việt Nam (Hàn Quốc) chuyên sản xuất các cấu kiện kim loại; thiết kế, sản xuất, gia công cấu kiện thép trong xây dựng đã được cấp chứng nhận đăng ký đầu tư với số vốn đăng ký là 4 triệu USD. Tại KCN này còn có Công ty TNHH Toin Việt Nam (Nhật Bản) cũng đã được trao chứng nhận đăng ký đầu tư dự án sản xuất, gia công bao bì giấy và bao bì nhựa các loại với số vốn 12 triệu USD.

Có tổng vốn đầu tư lớn nhất trong đợt trao chứng nhận đầu tư lần này là dự án Khu phức hợp VSIP Bình Hòa - Bình Dương (Singapore và đối tác) với tổng vốn đầu tư 199,6 triệu USD.

Nói về lý do tăng vốn, nhiều DN cho biết họ tin tưởng vào môi trường đầu tư của Bình Dương. Môi trường đầu tư ở Bình Dương rất tốt, từ thủ tục hành chính đến cơ sở hạ tầng, nhất là các KCN bài bản. Tất cả những điều đó đã tạo thuận lợi và sự dễ dàng cho DN hoạt động. Mặt khác, Bình Dương nằm liền kề TP.Hồ Chí Minh, nên có nhiều thuận lợi trong việc tiêu thụ sản phẩm và xuất khẩu hàng hóa.

Theo Báo Bình Dương
TOP