Tin tức

Thị trường bất động sản: kênh đầu tư hấp dẫn nhất hiện nay


hình minh họa

Từ quý II/2014 thị trường bất động sản Hà Nội và Tp.HCM đã có những dấu hiệu tích cực, trong đó Hà Nội có khoảng 2.300 giao dịch thành công. Trong đó, lượng giao dịch thành công đặc biệt tăng cao tại những dự án nhà ở thương mại có giá bán và diện tích phù hợp, giao thông thuận lợi, đang bàn giao hoặc sắp hoàn thiện như dự án HP Landmark Tower, CT2B và HHB Tân Tây Đô, chung cư 175 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân,... Những dự án này đều hội tụ khá nhiều ưu điểm về giá, chất lượng dịch vụ, cũng như khả năng hỗ trợ về vốn của đơn vị phân phối dự án tới khách hàng.

Ông Trần Ngọc Quang - Phó tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho biết, ngay từ đầu năm, một số sàn giao dịch bất động sản đã có các giao dịch thành công và số lượng giao dịch có xu hướng tăng, đặc biệt là phân khúc căn hộ chung cư loại trung bình. “Tâm lý khách hàng đối với bất động sản đã có dấu hiệu quay trở lại, song còn cần nhiều thời gian và cần có sự đảm bảo chắc chắn của các chủ đầu tư và hệ thống chính sách, thì lòng tin này mới được phát triển tiếp”, ông Quang cho biết.

Tại hội thảo mới đây, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam nhấn mạnh có nhiều dấu hiệu chứng tỏ thị trường bất động sản năm 2013 và 6 tháng đầu năm 2014 khởi sắc và khẳng định bất động sản vẫn là thị trường hấp dẫn nhất hiện nay. Điều này có thể thấy qua số liệu giao dịch thành công của một số đơn vị phân phối như G5, Đất Xanh miền bắc, Siêu thị dự án bất động sản STDA. Trong đó, số lượng giao dịch tại STDA trong tháng 4/2014 đã chiếm gần 40% tổng sản lượng giao dịch thành công trên toàn thị trường địa ốc Hà Nội.

“Bằng chứng là giao dịch mua bán tăng lên tập trung ở phân khúc căn hộ chung cư có giá trung bình. Hơn nữa, tổng dư nợ bất động sản tại các ngân hàng tăng trở lại theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước; yếu tố thuế trước bạ, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân trong chuyển nhượng nhà cửa tăng lên. Niềm tin đã quay trở lại và người dân đã rút tiền ra mua bán, điều đó chứng tỏ thị trường bất động sản hút thị trường hơn lĩnh vực khác.” – Thứ trưởng khẳng định.

Các chuyên gia cũng cho rằng, dưới tác động của các chính sách hỗ trợ, giải quyết khó khăn cho thị trường bất động sản được các cơ quan triển khai mạnh trong thời gian vừa qua đã kích thích tới sự hồi phục của thị trường bất động sản, có tác động làm tan băng tại phân khúc nhà ở có mức giá trung bình, diện tích căn hộnhỏ, hợp lý phù hợp với nhu cầu và khả năng thanh toán của đại đa số người dân. Hơn nữa, các chính sách này đã đạt được mục tiêu như: Giảm hàng tồn kho bất động sản, thực hiện được mục tiêu của Chiến lược về nhà ở, từng bước khắc phục lệch pha cung - cầu, phát triển ổn định thị trường, góp phần khôi phục kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội.

Theo DĐDN
TOP