Tin tức

TPHCM: Giao dịch trên thị trường căn hộ bán tăng 25%

Theo báo cáo mới nhất của Savills về thị trường bất động sản TPHCM quý 1/2013, số lượng giao dịch đã có mức tăng ấn tượng đến 25% so với cùng kỳ năm ngoái. 
 


Ảnh minh họa

Trong quý đầu năm 2013, TPHCM có thêm 5 dự án mới gia nhập thị trường, cung cấp thêm khoảng 1/500 căn hộ. So với cùng kỳ năm ngoái, tình hình hoạt động của quý 1/2013 đã có mức tăng ấn tượng, 25% theo năm. Tuy nhiên, tỷ lệ hấp thụ của toàn thị trường giảm nhẹ -1 điểm phần trăm do nguồn cung tăng lên. Và giá giao dịch trung bình trên thị trường sơ cấp vẫn duy trì ở mức dưới 20.000.000 VNĐ/ m2 kể từ quý 4/2011.

Về nhu cầu thị trường, quy mô hộ gia đình nhỏ hơn được kỳ vọng sẽ tiếp tục là xu hướng nhân khẩu tại Tp HCM. Loại căn hộ 2 phòng ngủ, diện tích dao động từ 60 đến 85 m2/ căn là loại sản phẩm được ưa chuộng nhất và được hấp thụ tốt nhất.

Hiện nay, chính phủ đã có nhiều bước chủ động nhằm hỗ trợ người mua nhà và giải quyết các khó khăn hiện tại trên thị trường bất động sản, ví dụ như lãi suất ưu đãi 6% dành cho một số đối tượng vay hoặc dự thảo chuyển đổi dự án nhà ở thương mại thành nhà ở xã hội. Điều này được kỳ vọng sẽ có những tác động tích cực trong các quý sắp tới.

Diệp Xuân

TOP