Tin tức

Vùng Tam giác sắt đang “thay da đổi thịt” từng ngày

Hiện nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền địa phương và sự đồng tâm hợp lực của nhân dân đời sống của nhân dân vùng Tam giác sắt không ngừng được cải thiện, nâng cao. Đồng thời, kinh tế nơi đây ngày càng phát triển khi tập trung nhiều khu công nghiệp và thu hút đầu tư gia tăng. Đặc biệt là dọc theo trục đường Nguyễn Chí Thanh, xã An Tây.


 
Trục đường Nguyễn Chí Thanh kết nối An Tây với Thủ Dầu Một

Vùng TGS thuộc địa bàn 3 xã An Điền, An Tây, Phú An nằm ở phía tây nam huyện Bến Cát. Đây là địa bàn được hình thành một tam giác do 2 con sông Sài Gòn, Thị Tính bao bọc và 2 lộ 7 và 14 đi qua. Chính vì vị trí chiến lược quan trọng này, trong thời kỳ kháng chiến, Huyện ủy Bến Cát và Đặc khu Sài Gòn - Gia Định đã chọn nơi đây làm căn cứ đóng quân, là vùng căn cứ địa cách mạng, được mệnh danh là “Tam giác sắt” từng làm cho kẻ thù khiếp sợ. 
Cho đến hôm nay, vùng Tam giác sắt đã thay da đổi thịt từng ngày, cùng với sự phát triển chung của tỉnh, tình hình kinh tế - xã hội ở đây không ngừng được khởi sắc, đời sống người dân các địa phương trong vùng đã không ngừng được nâng lên về mọi mặt.

 
 
Cơ sở vật chất, hạ tầng ngày càng phát triển

Điển hình là xã An Tây, Xã đã đầu tư nhiều tỷ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng, đường giao thông, các công trình phúc lợi, văn hóa, y tế, giáo dục... phục vụ đời sống dân sinh và phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, An Tây còn thu hút ngày càng nhiều các doanh nghiệp từ khắp nơi đến đầu tư làm ăn, giải quyết nhiều việc làm cho người lao động, thúc đẩy dịch vụ - thương mại phát triển. 

Cụ thể, trên địa bàn xã hiện nay có nhiều khi công nghiệp đã đi vào hoạt động như: KCN Việt Hương, An Tây, Rạch bắp, Ascendas Singapore thu hút khoảng 7.000 lao động trong và ngoài tỉnh đến làm việc. Và có thể nói, cái lớn mà An Tây đã đạt được đó là “đòn bẩy” hạ tầng giao thông khi tuyến đường ĐT744 được đầu tư nâng cấp xây dựng nối liền với trục đường Nguyễn Chí Thanh đến trung tâm thành phố Thủ Dầu Một, cùng với các tuyến đường khác như TL 7A, Quốc lộ 13, Vành Đai 4,…giúp việc thông thương giữa An Tây với các tỉnh thành khác dễ dàng hơn.

TOP